Le ky ket bien ban ghi nho chuong trinh hop tac dao tao va nghien cuu

Ngày 29/08/2022, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa trường Đại học Giao thông vận tải và Viện Công nghệ Shibaura – Shibaura Institute of Technology (SIT) đã diễn ra một cách trang trọng và thành công tại trường Đại học Giao thông vận tải.
.

Được thành lập năm 1927 bởi Tiến sĩ Shiro Arimoto, SIT đã và đang cung cấp rất nhiều các nhà khoa học và kỹ sư chất lượng cao, đóng góp rất lớn vào sự phát triển bền vững của Nhật bản và thế giới. Các sinh viên tại SIT được tiếp xúc với môi trường đa dạng về văn hóa, nơi các sinh viên được học cách trao đổi, cộng tác và có tình bạn lâu dài với các sinh viên trên khắp thế giới. Với số lượng 3 campus, 265 phòng Lab, và là đối tác của hơn 200 trường đại học trên khắp thế giới, SIT đang trở thành trường đại học kỹ thuật tư nhân hàng đầu tại Nhật bản, chấp nhận thách thức mới để cải thiện sức mạnh tổng thể bằng cách nâng cao chất lượng giáo dục..

.Tại đây, hai trường đã thể hiện niềm vui mừng về quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Giao thông vận tải và Viện Công nghệ Shibaura. Biên bản ghi nhớ này sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong tương lai, đặc biệt là về nghiên cứu và ứng dụng Mô hình thông tin công trình BIM trong hoạt động xây dựng.

Trao đổi học thuật và cơ hội hợp tác nghiên cứu ứng dụng tại Bộ môn Quản lý dự án

Đoàn đại biểu của trường Shibaura cũng đã đến thăm và có buổi trao đổi về học thuật và các cơ hội hợp tác nghiên cứu phát triển tại Bộ môn Quản lý dự án. Giáo sư SHIDE (Khoa Kiến trúc – Lab Quản lý dự án xây dựng) và Phó Giáo sư BÙI Ngọc Toàn (Trưởng Khoa Quản lý xây dựng, Trưởng Bộ môn Quản lý dự án) mong rằng các dự án hợp tác nghiên cứu của hai bên sẽ tiếp tục diễn ra và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Đây sẽ là trọng tâm cho nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Bộ môn Quản lý dự án, đồng thời cũng là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ tiên tiến cho các sinh viên Ngành Quản lý xây dựng nói riêng, và trong việc quản lý và ứng dụng các mô hình quản lý tiên tiến trong hoạt động xây dựng nói chung. Trong tương lai không xa, các giáo sư của Viện Shibaura cũng sẽ có các buổi giảng dạy cho các sinh viên của trường đại học Giao thông vận tải.
.
Hiện tại, nhóm nghiên cứu giữa Bộ môn Quản lý dự án (Khoa Quản lý xây dựng), Bộ môn Tự động hóa thiết kế cầu đường (Khoa Công trình trường Đại học Giao thông vận tải) và Lab Quản lý dự án xây dựng của Viện Shibaura có các hoạt động nghiên cứu chung diễn ra thường xuyên với chất lượng nghiên cứu và tính ứng dụng cao.

.
PGS.TS. Bùi Ngọc Toàn thay mặt Bộ môn Quản lý dự án tặng quà lưu niệm cho GS. Shide
Bộ môn Quản lý dự án tin rằng đây sẽ là những bước đi vững chắc giúp nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu khoa học công nghệ trong cho các giảng viên và sinh viên của ngành; xây dựng mối quan hệ đối tác, hợp tác lâu dài trong lĩnh vực đào tạo, tuyển sinh, tuyển dụng; nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm cho các giảng viên và sinh viên.

Mời xem thêm thư viện ảnh tại đây.