Ngày 08/02/2023, Trường Đại học Giao thông vận tải đã có vinh dự được đón phái đoàn từ Ngân hàng thế giới (World Bank-NHTG) sang làm việc và thảo luận về những cơ hội hợp tác giữa NHTG và nhà trường.

Đón tiếp đoàn làm việc của NHTG có Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long, đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển PGS.TS. Ngô Văn Minh, Đại diện Khoa và BM QLDA. Trong buổi làm việc, đại diện của NHTG và Hiệu trưởng trường ĐH GTVT đã có những trao đổi hết sức cởi mở về các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Ghi nhận sự dẫn đầu của trường ĐH GTVT trong lĩnh vực giao thông vận tải, ông Shige Sakaki, trưởng Ban giao thông của NHTG tại Việt Nam, và Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long đã trao đổi về các cơ hội phát triển của ngành trong tương lai cũng như đề suất một loạt các hình thức hợp tác. Hai bên thống nhất sẽ cùng phối hợp chặt chẽ với nhau trong các dự án xây dựng công trình giao thông lớn sắp tới tại Việt Nam như các dự án xây dựng đường cao tốc , các dự án phối hợp nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ mới, đồng phối hợp tổ chức hội thảo hội nghị chuyên ngành, v…v…

Như vậy, với sự kết nối của Bộ môn Quản lý dự án, buổi đón tiếp đoàn làm việc của NHTG đã thành công tốt đẹp và những bước hợp tác đầu tiên đã được triển khai ngay sau buổi gặp này. Chúc cho sự phối hợp giữa hai bên ngày càng chặt chẽ và thành công!