THÔNG BÁO Về việc đăng ký đề tài NCKH của sinh viên năm học 2022-2023

- Thực hiện thông tư số 26/2021/TT-BGDĐT ngày 17 tháng 09 năm 2021 về việc quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học (sau đây gọi tắt là Thông tư 26), thông tư 45/2020/TT-BGDĐT ngày 11 tháng 11 năm 2020 về việc ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ và sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học;

- Thực hiện kế hoạch triển khai hoạt động KHCN của Nhà trường, Hội nghị NCKH của sinh viên (NCKHSV) Trường ĐH GTVT năm học 2022 - 2023 dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 5 năm 2023;

- Tiếp tục thực hiện chủ trương của Nhà trường về việc phân cấp xét duyệt và giao chỉ tiêu số lượng để tài cho từng đơn vị như trong năm học trước, để chuẩn bị cho Hội nghị đạt kết quả tốt lãnh đạo các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và tổ chức xét duyệt các đề tài thuộc đơn vị quản lý trên https://usmart.utc.edu.vn/ theo các hướng dẫn sau:

1. Số lượng đề tài được duyệt tối đa và tối thiểu đối với từng đơn vị trong năm học 2022-2023 được xác định như trong bảng phụ lục 1 đính kèm. Đối với các đơn vị có số lượng đề tài vượt mức tối đa hay thấp hơn mức tối thiểu, đề nghị báo cáo BGH xin phê duyệt thông qua phòng KHCN.

2. Người hướng dẫn + Mỗi đề tài do 01 người hướng dẫn; 01 người hướng dẫn tối đa 03 đề tài;

+ Trường hợp người hướng dẫn là người ngoài Trường, sử dụng tài khoản lãnh đạo bộ môn để khai;

3. Sinh viên thực hiện

+ Mỗi sinh viên tham gia tối đa 02 đề tài, trong đó tối đa 01 đề tài chịu trách nhiệm chính;

+ Số sinh viên tham gia thực hiện một đề tài tối đa 05 người, trong đó phải xác định 01 sinh viên chịu trách nhiệm chính;

4. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện thông tư 23/2014/TT-BGDĐT ngày 18/7/2014 quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ đại học, Nhà Trường khuyến khích các đề tài thực hiện bởi sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao được quản lý bởi Khoa Đào tạo quốc tế.

5. Nội dung đề tài NCKHSV cần phù hợp với khả năng NCKH của sinh viên, với chương trình đào tạo và định hướng hoạt động KHCN của Trường và không trùng lặp hoàn toàn với đề tài NCKHSV đã thực hiện, đề tài tốt nghiệp, đề tài NCKH các cấp.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động NCKHSV, và để các đề tài có thể tiếp tục được tham gia các cuộc thi sáng tạo cấp cao hơn như: giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ, giải thưởng Eureka; giải thưởng Thiết kế, chế tạo, ứng dụng; giải thưởng ý tưởng sáng tạo trẻ; các cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài nước..., Nhà trường khuyến khích và ưu tiên thực hiện:

+ Các đề tài NCKHSV được phát triển nối tiếp từ những năm học trước của nhóm nghiên cứu,

+ Các đề tài NCKHSV liên quan đến các nhiệm vụ KHCN chủ trì bởi Trường ĐH GTVT;

+ Các đề tài NCKHSV được sự hỗ trợ từ các đơn vị trong và ngoài trường trong việc thực hiện đề tài:

+ Các đề tài NCKHSV có khả năng có công bố trên các tạp chí, hội nghị khoa học trong và ngoài nước; sáng chế, giải pháp hữu ích, bản quyền tác giả, bản quyền tác phẩm; ứng dụng trong thực tiễn có xác nhận của tổ chức, đơn vị sử dụng sản phẩm của đề tài.

Nhà Trường thông báo để các đơn vị triển khai và gửi bản cứng danh mục (sau khi các đơn vị duyệt và xuất trên hệ thống smart) về phòng Khoa học Công nghệ trước ngày 7/11/2022 để Nhà trường thẩm định và ra quyết định (để đảm | bảo tiến độ, trường hợp hệ thống 1/smart gặp trục trặc: các đơn vị chủ động làm trên file theo mẫu phụ lục 2 và gửi bản cứng danh mục, bản mềm danh mục cho phòng KHCN và tiếp tục cập nhật khi usmart trở lại bình thường).

Chi tiết xin liên hệ Phòng Khoa học Công nghệ, CV. Đoàn T. Thanh Phượng, ĐT: 0936410953, email: nckhsv@utc.edu.vn

Thông báo gốc: